Sự trỗi dậy của Newcastle thách thức Arsenal, Man City và cả châu Âu

Newcastle đã chính thức sở hữu tấm vé dự Champions League sau khi được đầu tư bởi các ông chủ Ả Rập. Chắc chắn, họ sẽ là thách thức không nhỏ với các đại gia Ngoại hạng Anh và cả châu Âu. 

Dễ dàng nhận thấy sau khi Newcastle dự Champions League là họ sẽ nhận thêm các khoản tiền quảng cáo, bản quyền từ UEFA. Cùng với đó, tiền thưởng và doanh thu bán vé cũng sẽ tăng lên. Dẫu vậy, nhiêu đó cũng chẳng phải vấn đề với các nhà tài phiệt Ả Rập đang đầu tư mạnh mẽ vào ‘Chích chòe’.

su-troi-day-cua-newcastle-thach-thuc-arsenal-man-city-va-ca-au
Sự trỗi dậy của Newcastle thách thức Arsenal, Man City và cả châu Âu.

Dẫu vậy, những rào cản từ luật công bằng tài chính khiến Newcastle chưa thể thích vung tiền quá trớn. Thế nhưng, việc dự Champions League giúp Chích chòe được chi đậm mua sắm các ngôi sao, thậm chí là bom tấn. Việc được tham dự giải đấu danh giá nhất châu Âu cũng giúp Newcastle dễ dàng thu hút nhân tài nhiều hơn. 

Chắc chắn, đội ngũ tuyển trạch, HLV, các ngôi sao hay các nhà quản lý cấp cao cũng sẽ được thuyết phục với dự án mà giới chủ Ả Rập đầu tư, vẽ lên tại Newcastle. Với tiềm lực tài chính hùng hậu, Chích chòe hoàn toàn có thể chiêu mộ dàn cầu thủ đình đám, HLV chất lượng. Đi kèm với đó, họ cần bán đi các cầu thủ để đảm bảo cân đối thu chi theo luật cân bằng tài chính. 

su-troi-day-cua-newcastle-thach-thuc-arsenal-man-city-va-ca-chau-au
Newcastle đã chính thức sở hữu tấm vé dự Champions League sau khi được đầu tư bởi các ông chủ Ả Rập. Chắc chắn, họ sẽ là thách thức không nhỏ với các đại gia Ngoại hạng Anh và cả châu Âu.

Ở thời điểm hiện tại, có thể chất lượng đội hình của Newcastle chưa bằng Liverpool, MU, Chelsea, Man City, Arsenal hay Tottenham. Tuy nhiên, việc dự Champions League và xếp trên loạt ông lớn nhóm Big Six, Newcastle đã chứng minh sự đầu tư của mình là hiệu quả. Thậm chí ở mùa tới, Newcastle đủ sức cạnh tranh ngôi vô địch ngoại hạng Anh và thậm chí là cả Champions League.