Lãnh đạo Inter tuyên bố trả Lukaku về Chelsea: ‘Chúng tôi chỉ mượn chứ không thèm mua’

Đại diện Inter mới đây đã chính thức đưa ra thông báo về trường hợp của tiền đạo Romelu Lukaku sau khi kết thúc thời gian cho mượn tại đội bóng nước Ý.

Lukaku sẽ về lại Chelsea sau tháng ngày được cho mượn tại Inter

Theo đó, Giuseppe Marotta, CEO của Inter đã nói trên Sky Italy như sau: ‘Hợp đồng cho mượn của Lukaku chỉ có hiệu lực trong một mùa giải nên hết 30/6, chúng tôi sẽ trẻ anh ấy về lại Chelsea. Dù tiền đạo người Bỉ có chơi hay đến đâu thì chúng tôi vẫn phải trả lại cho đội bóng chủ quản. Chúng tôi chỉ mượn chứ không thèm mua’.

anh-ku
Lãnh đạo Inter tuyên bố trả Lukaku về Chelsea: ‘Chúng tôi chỉ mượn chứ không thèm mua’.

Trước đó, vào mùa hè 2022, Lukaku đã được Chelsea cho Inter mượn với hợp đồng trị giá 8,3 triệu USD và thời hạn là 1 năm, không kèm điều khoản mua đứt. Với thương vụ này, cầu thủ người Bỉ đã thi đấu tại đội bóng nước Ý với thu nhập giảm gần 1 nửa.

Tuy nhiên, CEO của Inter cũng nói thêm rằng, thời gian thi đấu ở Inter, cầu thủ thuộc biên chế Chelsea đã không có được phong độ tốt nhất. Trong hai mùa giải trước đó tại Serie A 2020-2021, Lukaku chơi sung mãn và ghi 64 bàn thắng, góp công lớn giúp đội bóng thành Milan lên ngôi vô địch. ‘Lukaku mà chúng tôi mong đợi của trước kia đã không còn’ – Giuseppe Marotta nói.

anh-ku
Đại diện Inter mới đây đã chính thức đưa ra thông báo về trường hợp của tiền đạo Romelu Lukaku sau khi kết thúc thời gian cho mượn tại đội bóng nước Ý.

Đồng thời, lãnh đạo của Inter cũng nhận định nguyên nhân khiến tiền đạo 30 tuổi chơi xuống phong độ là do World Cup 2022.

Mùa hè cách đây 2 năm. Lukaku đã tìm mọi cách để đến Chelsea bằng bản hợp đồng trị giá 135 triệu USD và nhận mức đãi ngộ 350.000 USD/tuần. Tuy nhiên, anh nhanh chóng khiến đội bóng thành London thất vọng với phong độ đi xuống. Hiện tại, hợp đồng của cầu thủ người Bỉ với Chelsea vẫn còn giá trị đến 2026.