HLV Troussier đã chọn được đội trưởng mới cho ĐT U23 Việt Nam

Cầu thủ đầu tiên được trao băng đội trưởng dưới thời HLV Troussier là Lương Duy Cương.

Mới đây, ĐT U23 Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên dưới thời HLV Troussier với CLB Phú Thọ. Trong đội hình ra sân ở trận này, người kế nhiệm của HLV Park Hang Seo đã trao trọng trách đội trưởng cho trung vệ Lương Duy Cương. Đây được coi là dấu hiệu đáng mừng với cầu thủ thuộc biên chế SHB Đà Nẵng.

hlv-troussier-da-chon-duoc-doi-truong-moi-cho-dt-u23-viet-nam
HLV Troussier đã chọn được đội trưởng mới cho ĐT U23 Việt Nam.

Trước đó, U23 Việt Nam đã có 12 ngày tập trung và rèn luyện cùng vị chiến lược gia người Pháp nhưng thông tin về thủ quân của đội bóng vẫn luôn được giữ kín. Thông tin này thậm chí chỉ lộ ra khi những hình ảnh và video của VFF bị rò rỉ.

Tại trận đấu với CLB Phú Thọ, Lương Duy Cương đã đeo băng đội trưởng suốt quá trình thi đấu. Chỉ tới khi rời sân, băng đội trưởng mới được anh tháo ra trao lại cho Trần Quang Thịnh. Điều trùng hợp là cả Quang Thịnh lẫn Duy Cương đều đang đá ở vị trí trung vệ.

hlv-troussier-da-chon-duoc-doi-truong-moi-cho-dt-u23-viet-nam
Cầu thủ đầu tiên được trao băng đội trưởng dưới thời HLV Troussier là Lương Duy Cương.

Theo nhiều thông tin thì HLV Troussier thường có thói quen giao băng đội trưởng cho các cầu thủ ở hàng thủ vì họ có thể bao quát được toàn sân. Thế nên, việc Lương Duy Cương được giao phó vị trí thủ quân cũng nằm trong ý đồ của Phù thủy trắng.

Thực tế, ngoài thói quen của tân HLV ĐT U23 thì Lương Duy Cương cũng là cầu thủ có tố chất và kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp dày dặn nhất trong số các chân sút của đội hiện tại.