HLV Arteta: ‘Lỗi là do tôi, Arsenal đáng ra đã có cơ hội vô địch’

Đội trưởng Odegaard thừa nhận, Arsenal hết cửa đua vô địch Ngoại hạng Anh với Man City, trong khi HLV Mikel Arteta lên tiếng xin lỗi sau thảm họa thua Brighton ngay tại Emirates.

Với việc Man City thắng giòn Everton 3-0 ở trận đấu diễn ra sớm hơn, bỏ xa đến 4 điểm, Arsenal có lẽ mất tinh thần nên sụp đổ (0-3) ngay tại sân nhà khi tiếp Brighton.

Đoàn quân của Mikel Arteta đã dẫn đầu Ngoại hạng Anh phần lớn thời gian của mùa giải nhưng lại không thể hiện được bản lĩnh ở giai đoạn đua thên chốt.

hlv-arteta-loi-la-do-toi-arsenal-dang-ra-da-co-co-hoi-vo-dich
HLV Arteta: ‘Lỗi là do tôi, Arsenal đáng ra đã có cơ hội vô địch’.

Đá nhiều hơn 1 trận và kém Man xanh đến 4 điểm, cơ hội để Arsenal giành Premier League mùa này dường như khép chặt với Pháo thủ.

Sau trận, đội trưởng Odegaard buồn bã thừa nhận, Arsenal “không còn hy vọng” cho giấc mộng bá vương: “Thành thật mà nói, tình thế bây giờ rất khó khăn.

Cách chúng tôi chơi trước Brighton, nhất là trong hiệp 2, tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Một sự thất vọng lớn. Cảm giác không còn hy vọng gì nữa. Chúng tôi hết cửa đua vô địch Premier League”.

HLV Mikel Arteta cho rằng, đội của ông đã ‘đầu hàng’ khi hiệp 2 trở lại sau 45 phút đầu hòa không bàn thắng. Ông lên tiếng xin lỗi người hâm mộ, với không ít người bỏ về trong lúc trận đấu còn đang diễn ra:

“Một tuần trước, tôi cảm thấy tự hào sau khi Arsenal đánh bại Newcastle nhưng hôm nay, tôi phải xin lỗi vì màn trình diễn của chúng tôi trong hiệp 2 trước Brighton là không thể chấp nhận được.

Lẽ ra, Arsenal có thể tận dụng lợi thế trong hiệp 1 với 6 cơ hội nhưng đã không làm được.

Sau đó, chúng tôi để thủng lưới 1 bàn và kể từ đó, đội không có phản ứng gì. Rõ ràng, khi bạn để thua bàn ngớ ngẩn, rồi bàn thứ 2 thì cả đội sụp đổ”.

hlv-arteta-loi-la-do-toi-arsenal-dang-ra-da-co-co-hoi-vo-dich
Đội trưởng Odegaard thừa nhận, Arsenal hết cửa đua vô địch Ngoại hạng Anh với Man City, trong khi HLV Mikel Arteta lên tiếng xin lỗi sau thảm họa thua Brighton ngay tại Emirates.

Tuy thừa nhận, cuộc đua ngôi vương Premier League với Man City gần như chỉ còn trên danh nghĩa: “Về mặt toán học, cơ hội cho Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh vẫn có thể xảy ra. Nhưng hôm nay, chúng tôi không thể nghĩ về điều đó.

Trước tiên chúng tôi phải hiểu rõ vì sao lại chơi tệ hại như vậy trong hiệp 2 trước Brighton để chơi tốt hơn cho trận tiếp theo”.