Điểm lại hành trình cán mốc 100 trận thắng của Arteta tại Arsenal

Với chiến thắng 3-0 trước Fulham, Mikel Arteta đã chạm mốc 100 trận thắng và trở thành HLV có tỷ lệ thắng cao nhất trong lịch sử của Arsenal.

Cột mốc lịch sử này của Arteta diễn ra sau khi ông dẫn dắt đại diện bắc London trong trận đấu thứ 168 trước Fulham. Tỷ lệ thắng của vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đạt 59.6%. Đây là tỷ lệ cao nhất trong số các đời HLV từng dẫn dắt Pháo thủ.

arsenal-vo-doi
Điểm lại hành trình cán mốc 100 trận thắng của Arteta tại Arsenal.

Trước kỷ lục này của Arteta, Arsene Wenger là người đã nắm giữ thành tích này suốt 22 năm với tỷ lệ thắng là 57,9% với 1.235 trận đấu. Chiến lược gia người Pháp là người tại vị lâu nhất và thành công nhất lịch sử Arsenal. Tuy nhiên, Arsene Wenger cũng cần 184 trận để cán mốc 100 trận thắng.

Trong số 100 trận thắng của Arteta thì có tới 70 trận thuộc giải Ngoại hạng Anh trước 38 đối thủ khác nhau. Những CLB từng thường xuyên bị Pháo thủ đánh bại dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân người Tây Ban Nha là Leeds và Leicester (sáu lần), Chelsea, West Ham và Newcastle (5 lần).

phao-thu
Với chiến thắng 3-0 trước Fulham, Mikel Arteta đã chạm mốc 100 trận thắng và trở thành HLV có tỷ lệ thắng cao nhất trong lịch sử của Arsenal.

Dưới thời Arteta, The Gunner đã thắng đủ các ngày trong tuần với Chủ nhật (29 trận), thứ Bảy (28), các ngày còn lại từ thứ 2 đến thứ 6 (43). Trong đó chiến thắng đậm nhất là trước West Brom (6-0) vào tháng 8/2021 tại cúp liên đoàn. 

Arteta đã cùng Pháo thủ dành được hai danh hiệu. Đầu tiên là cúp FA (tháng 8/2020). Sau đó gần một tháng, họ đoạt Siêu Cúp Anh.

Tại Ngoại hạng Anh mùa giải này, đội quân của Arteta đang dẫn đầu với 66 điểm. Nếu họ giành cúp vô địch mùa giải này thì thành tích của nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ vô cùng vẻ vang.